Hệ thống thủy vân số và ứng dụng : Luận văn ThS. Công nghệ thông tin : 60 48 10 - Phùng, Thị Lan (ĐHCN, 2017)
Tổng quan về kỹ thuật giấu tin và thủy vân số: Các kiến thức cơ bản về kỹ thuật giấu tin và thủy vân, từ đó chỉ ra thủy vân là một nhánh của giấu tin, mục đích của thủy vân khác hoàn toàn so với mục đích của giấu tin mật và mã hóa, phân tích các hướng ứng dụng quan trọng của thủy vân trong đời thường. Trình bày một số thuật toán thủy vân trên các miền: miền không gian, miền tần số dựa vào biến đổi Cosine rời rạc DCT và miền tần số dựa vào biến đổi sóng nhỏ rời rạc DWT. Phân tích và thiết kế các modul cho hệ thống, cài đặt thuật toán thủy vân và chạy thử nghiệm chương trình.