Nghiên cứu các phương pháp tổng hợp tiếng Việt cho hệ thống có tài nguyên hạn chế : Luận văn ThS. Công nghệ thông tin : 60 48 10 - Nguyễn, Tu Trung (ĐHCN, 2017)
Chương 1: Tổng quan về tổng hợp tiếng nói và hệ thống hạn chế tài nguyên. Chương 2: Tổng hợp tiếng nói từ văn bản và yêu cầu trên hệ thống tài nguyên hạn chế. Chương 3: Tối ưu hóa lưu trữ và tính toán tín hiệu tiếng nói cho hệ tổng hợp VnVoice. Chương 4: Xây dựng thử nghiệm hệ thống tổng hợp tiếng Việt trên hệ thống tài nguyên bộ nhớ hạn chế.