Phát triển hệ quản trị quan hệ khách hàng của doanh nghiệp dựa trên mô hình UML : Luận văn ThS. Công nghệ thông tin: 60 48 10 - Phan, Chí Hiếu (2017)
Mô hình hóa phần mềm dựa trên UML: trình bày một số vấn đề của lý thuyết ngôn ngữ mô hình hóa UML và việc mô hình hóa phần mềm dựa trên UML. Tổng quan về bài toán quản trị quan hệ khách hàng: giới thiệu về bài toán quản trị quan hệ khách hàng, hiện trạng ứng dụng và triển khai CRM trong các doanh nghiệp tại Việt Nam; đưa ra chức năng và mô hình hệ thống của CRM. Mô hình hóa phân hệ quản lý khách hàng với UML: mô tả hoạt động nghiệp vụ của phân hệ quản lý khách hàng, phân tích và vẽ biểu đồ chi tiết các mô hình ca sử dụng như mô hình ca sử dụng quản lý tổ chức, mô hình ca sử dụng quản lý hợp đồng/dự án, mô hình ca sử dụng quản lý tiềm năng, mô hình ca sử dụng quản lý cơ hội… Mô hình hóa phân hệ bán hàng với UML: trình bày một phân hệ thuộc hệ thống CRM là phân hệ quản lý bán hàng; mô tả hoạt động nghiệp vụ của mua bán hàng hóa giữa doanh nghiệp và khách hàng, giữa doanh nghiệp và nhà cung cấp; đưa ra mô hình phân tích và biểu đồ chi tiết các mô hình ca sử dụng như mô hình ca sử dụng bán hàng, mô hình ca sử dụng mua hàng từ các nhà cung cấp, mô hình ca sử dụng bảo hành sản phẩm cho khách hàng. Trình bày nội dung thử nghiệm và các kết quả thử nghiệm đạt được