Tìm hiểu mô hình học máy giải quyết bài toán dự đoán dự báo ứng dụng trong phân tích hành vi giao thông sử dụng dữ liệu cảm biến - Vũ, Văn Vỹ (2017)
Trong thế chiến thứ II radar được sử dụng chủ yếu trong quân sự. Nhưng sau đó radar được cải thiện rất nhiều để sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: kiểm soát không lưu, theo dõi thời tiết, thuật đo sao và kiểm soát tốc độ. Không còn là công cụ độc quyền của riêng quân đội, radar đã thâm nhập vào cuộc sống hiện đại vì radar thế hệ mới nhỏ hơn, rẻ hơn, dễ sản xuất hơn và mạnh hơn. Sóng radar càng ngắn cần nguồn năng lượng càng cao và định hướng, ngoài ra chúng dễ bị hấp thụ bởi vật thể nhỏ. Vì thế luận văn tập trung vào định hướng nghiên cứu tuyến chu cao tần bằng S cho thông tin vô tuyến, cụ thể tại tần số 2.45 GHz có nhiều ứng dụng cho radar