Nghiên cứu, khảo sát các thuộc tính của MIB trong các thiết bị DSLAM của VNPT tỉnh, thành phố phục vụ cho công tác đo chất lượng đường dây thuê bao XDSL : Luận văn ThS. Kỹ thuật điện tử- Viễn thông: 60 52 02 03 - Nguyễn, Anh Đức (ĐHCN, 2017)
Chương 1: Tổng quan giao thức SNMP và cơ sở thông tin quản lý MIB. Chương 2: Nghiên cứu các tiêu chuẩn quốc tế về các phân tử MIB tiêu chuẩn cho DSL. Chương 3: Khảo sát, đề xuất việc sử dụng các tham số MIB cho đánh giá chất lượng đường dây DSL trên mạng VNPT