Nghiên cứu tối ưu truy vấn trong cơ sở dữ liệu phân tán - Nguyễn, Thị Điệu (ĐHCN, 2017)
Chương 1: Tổng quan về cơ sở dữ liệu phân tán. Chương 2. Phân tích và xây dựng cơ sở dữ liệu phân tán. Chương 3. Tối ưu hóa truy vấn. Chương 4. Cài đặt thực nghiệm