Mô phỏng tính toán quá trình hình thành khoang hơi quanh vật thể chuyển động trong nước : Luận văn ThS. Kỹ thuật cơ khí và cơ kỹ thuật: 60 52 01 - Lưu, Vũ Phương Thảo (ĐHCN, 2017)
Bước đầu nghiên cứu tổng quan các vấn đề lý thuyết liên quan đến sự hình thành khoang hơi khi vật chuyển động trong chất lỏng.Đi sâu tìm hiểu về mô phỏng số hiện tượng khoang hơi.Tìm hiểu các mô hình và phương pháp giải trong ANSYS Fluent. Sử dụng Fluent để mô phỏng bài toán vật thể chuyển động trong nước. Sau đó, tổng hợp các kế t quả để phân tích các ảnh hưởng liên quan đến sự hình thành khoang hơi. So sánh với các kết quả đã được công bố để tạm thời đưa ra mô hình và hình dạng đầu vật thể tối ưu nhất cho thiết kế vật thể chuyển động trong nước