Ứng dụng các mô hình chủ đề ẩn vào mô hình phân hạng lại dòng cập nhật trên mạng xã hội Twitter : Luận văn ThS. Máy tính: 60 48 01 - Nguyễn, Thị Tươi (ĐHCN, 2017)
Twitter là một trong những mạng xã hội phát triển mạnh với đông đảo thành viên. Khái niệm “vòng kết nối” của mỗi người dùng được định nghĩa là tập hợp các bạn bè của người dùng đó. Vòng kết nối càng lớn, lượng tin(dòng cập nhật) gửi tới trang nhà (timelines) của người dùng sẽ càng nhiều .Theo nghiên cứu của Liangjie và cộng sự (2012), người dùng có thể mất khá nhiều thời gian với các dòng cập nhật vô ích.Nhằm tư vấn và giảm thiểu thời gian lãng phí cho người dùng, giải pháp xếp hạng dòng cập nhật trên mỗi trang của người dùng là một chủ đề nghiên cứu được quan tâm .Nói cách khác, bài toán Xếp hạng dòng cập nhật được chú trọng.Đây chính là bài toán trọng tâm của luận văn