Nghiên cứu một số kỹ thuật chiếu sáng trong trưng bày ảo : Luận văn ThS. Công nghệ thông tin: 60 47 01 03 - Đỗ, Văn Thiện (ĐHCN, 2017)
Chương 1:Tổng quan về trƣng bày ảo và chiếu sáng trong trưng bày . Nội dung chính của “Chương 1” là những vấn đề cơ bản về thực tại ảo , trưng bày ảo và các thành phần của trƣng bày ảo , đồng thời nội dung của “ Chương 1 ” cũng đề cập đến một số các phương pháp sử dụng ánh sáng trong trƣng bày thật, thực trạng chiếu sáng trong bảo tàng ở Việt Nam là cơ sở cho việc chiếu sáng trong trưng bày ảo. Chương 2:“kỹ thuật chiếu sáng trong trưng bày ảo ” . Đây là nội dung chính của luận văn, nó tập trung trình bày các phương pháp xử lý ánh sáng trong thực tại ảo, các mô hình ánh sáng, các vấn đề liên quan đến xử lý ánh sáng như bóng đổ tạo cảm giác như chiếu sáng ngoài đời thực. Chương 3: Chương trình thử nghiệm. Trong chương này, học viên trình bày kết quả thử nghiệm “Bảo tàng Nhân Học – Trưng bày ảo”. Đây là một sản phẩm thể hiện những kết quả đã được trình bày, tổng hợp trong luận văn.