Một số mô hình học máy trong phân loại câu hỏi : - Vũ, Thị Tuyến (ĐHCN, 2017)
Trình bày tổng quan về phân loại câu hỏi, giới thiệu về hệ thống hỏi đáp, bài toán phân loại câu hỏi, cách tiếp cận giải quyết bài toán, tổng quan về các tiếp cận học máy như: biểu diễn câu hỏi, phân lớp câu hỏi, các đặc trưng câu hỏi.Đồng thời rình bày về 3 bộ phân loại thường được sử dụng: Naïve Bayes, K-láng giềng gần, Máy vector hỗ trợ và liệt kê một số bộ phân loại khác. So sánh hiệu suất phân loại của các bộ phân loại đó dựa trên kết quả tham khảo. Từ đó Áp dụng bộ phân loại SVM thực hiện thí nghiệm trên tập dữ liệu UIUC, lựa chọn đặc trưng bag-of-word. Nhận xét kết quả trả về