Phân tích các nhân tố cơ bản tạo nên tính ưu việt của tiêu chuẩn Truyền hình số mặt đất thế hệ thứ hai (DVB-T2) so với DVB-T : Luận văn ThS. Kỹ thuật điện tử - viễn thông: 60 52 02 03 - Phạm, Văn Hiển (ĐHCN, 2017)
Qua quá trình nghiên cứu và thử nghiệm em thấy chuẩn DVB-T2 có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với DVB-T. Với những nhân tố cơ bản tạo nên tính ưu việt nên khả năng gia tăng dung lượng trong một multiplex truyền hình số mặt đất là một trong những ưu điểm chính của chuẩn DVB-T2. So sánh với chuẩn truyền hình số DVB-T thì chuẩn thế hệ thứ hai DVB-T2 cung cấp sự gia tăng dung lượng tối thiểu 30% trong cùng điều kiện thu sóng và dùng các anten thu hiện có. Tuy nhiên, một số thử nghiệm sơ bộ cho rằng dung lượng trong thực tế có thể gia tăng đến gần 50%. Điều này càng thuận lợi cho việc triển khai các dịch vụ quảng bá mới đòi hỏi nhiều dung lượng hơn. DVB-T2 sẽ đem đến nhiều cơ hội triển khai các dịch vụ mới. Với việc gia tăng dung lượng lên mức giới hạn vật lý có thể, chuẩn DVB-T2 sẽ rất thích hợp với nhiều dịch vụ trong tương lai, tùy vào mỗi nhà cung cấp dịch vụ sẽ có sự lựa chọn các thông số phù hợp với tiêu chí của mình.