Phương pháp tối ưu đàn kiến giải bài toán trình tự xe : Luận văn ThS. Công nghệ thông tin: 60 48 01 04 - Đinh, Thị Hằng (ĐHCN, 2017)
Bài toán trình tự xe (CarSP) có vai trò quan trọng trong xử lý thông tin và trong tin sinh học. Vì vậy, nó đang thu hút nhiều người quan tâm nghiên cứu và đã được chứng minh thuộc loại NP-khó. Áp dụng phương pháp ACO để giải bài toán trình tự xe đã cho chất lượng lời giải tốt hơn các hướng tiếp cận trước đây ( như quy hoạch ràng buộc, quy hoạch số nguyên, thuật toán di truyền và thuật toán tìm kiếm địa phương).