Xây dựng hệ thống hiển thị thông tin hình ảnh thông qua mạng Internet - Vũ, Ngọc Tuyên (ĐHCN, 2017)
Luận văn đã nghiên cứu phương pháp xây dựng, phát triển phần cứng và phần mềm của hệ thống trên chip SoC sử dụng công nghệ FPGA và ngôn ngữ VHDL. Luận văn đã đưa ra nghiên cứu phương thức truyền thông qua mạng Internet, giải mã hình ảnh JPEG, kết nối và điều khiển màn hình hiển thị chuẩn VGA. Nghiên cứu kiến trúc và phương pháp lập trình vi xử lý mềm Micro-Blaze của hãng Xilinx. Đồng thời viết chương trình cấu hình kết nối Internet, tải dữ liệu hình ảnh từ server, giải mã JPEG và hiển thị trên màn hình VGA.