Nghiên cứu nền tảng phân phối và một số giải pháp mạng cung cấp dịch vụ - Trương, Viết Lợi (ĐHCN, 2017)
Nền tảng phân phối dịch vụ (SDP) trong môi trường mạng hướng dịch vụ (SON) là một xu hướng mới, là hướng đi của mạng công nghệ thông tin – viễn thông thế giới. Luận văn đã xây dựng mô phỏng và đánh giá khả năng của một nền tảng phân phối dịch vụ tự trị sử dụng công cụ mô hình dùng cho lập trình hàm lồi CVX trong môi trường MATLAB. Khung của nền thảng là dựa trên phương pháp định tuyến dựa trên nội dung, tiết kiệm chi phí, giá xung đột và định tuyến tối ưu, điều khiển luồng. Với những ưu việt của mình, mạng hướng dịch vụ đã và đang được các hãng công nghệ lớn nghiên cứu, phát triển thành những sản phẩm thương mại áp dụng trong thực tiễn trên thế giới và Việt Nam.