Xây dựng hệ thống phát hiện, cảnh báo, ngăn chặn mã độc dựa trên hành vi : Luận văn ThS. Công nghệ thông tin: 60 48 01 03 - Nguyễn, Văn Thiết (ĐHCN, 2017)
Chương 1: Trình bày tổng quan về mã độc và các phương pháp phát hiện mã độc hiện nay. Chương 2: Trình bày các kỹ thuật dùng để vượt qua các chương trình phát hiện mã độc hiện nay. Chương 3: Trình bày kết quả khảo sát hành vi tự sao chép trên các chương trình lành tính và một số lượng lớn mã độc hoạt động trên hệ điều hành Windows7.Xây dựng phương pháp phát hiện hành vi tựsao chép của mã độc,qua đó ngăn chặn hành vi của mã độc và loại bỏ mã độc khỏi hệ thống. Xây dựng chương trình mô phỏng và thực nghiêm chương trình trên các tập chương trình khác nhau