Nghiên cứu, chế tạo cảm biến dòng chảy dựa trên nguyên lý cảm biến tụ điện đồng phẳng : Luận văn ThS. Kỹ thuật điện tử - Viễn thông: 60 52 02 03 - Nguyễn, Hồng Tuấn (ĐHCN, 2017)
Trong luận văn này, các nội dung nghiên cứu về cảm biến dòng chảy dựa trên nguyên lý kiểu tụ đồng phẳng. Các cấu trúc đề xuất của nghiên cứu này có tiềm năng ứng dụng vào các hệ thống định lượng nước, dầu trong một dòng dầu- nước trong ống, phát hiện những chất lạ làm thay đổi hằng số điện môi trong một dòng chất lỏng như việc vận chuyển hóa chất trong nhà máy hóa chất, phát hiện bọt khí trong mạch máu, phát hiện các vật thể lạ trong mao dẫn, đo nồng độ kim loại trong dầu máy động cơ …v.v.