Nhận dạng chữ Nôm bằng máy véc - tơ hỗ trợ (SVM) : Luận văn ThS. Công nghệ thông tin: 60 48 10 - Trần, Nghi Phú (ĐHCN, 2017)
Nghiên cứu bước trích chọn đặc trưng và nhận dạng trong sơ đồ hệ thống nhận dạng chữ Nôm tổng thể do LES-Nom xây dựng. Trong bước trích chọn đặc trưng chọn phương pháp trích chọn đặc trưng trọng số vùng (Zoning). Trong bước nhận dạng đề tài tìm hiểu kỹ thu (...)