Chất lượng nguồn nhân lực trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở tỉnh Bình Phước - Nguyễn, Thành Danh (ĐHKT, 2017)
Đối với sự tồn tại và phát triển của một quốc gia, một địa phương hay một tổ chức, ... nguồn nhân lực là yếu tố đóng vai trò quyết định quan trọng nhất. Đặc biệt, gắn với xu thế phát triển của kinh tế tri thức –xu thế tri thức thay thế vốn và tài nguyên hữu hình quyết định sự thịnh vượng và sức mạnh của mỗi quốc gia thì vai trò của nguồn nhân lực có chất lượng hay nói cách khác là chất lượng nguồn nhân lực sẽ ngày càng lớn và quyết định hơn nhiều so với nguồn vốn tài chính và các tài sản hữu hình như đất đai, nhà xưởng ..đối với mọi quá trình phát triển.