Nguồn nhân lực phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn vùng đồng bằng Sông Hồng - Nguyễn, Thị Kim Nguyên (ĐHKT, 2017)
- Luận án làm rõ vai trò của nguồn nhân lực phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và những yêu cầu của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn đối với nguồn nhân lực. Xây dựng các tiêu chí đánh giá, rút ra bài học kinh nghiệm để phát triển nguồn nhân lực phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. - Trên cơ sở các tiêu chí đánh giá làm rõ thực trạng nguồn nhân lực trong đó có nguồn nhân lực đặc thù và những vấn đề đặt ra cần phải giải quyết đối với nguồn nhân lực phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn vùng Đồng bằng sông Hồng. - Từ cơ sở lý luận và thực tiễn, kết hợp với phân tích bối cảnh mới và những định hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, những dự báo về cung - cầu nguồn nhân lực, luận án đề xuất một số quan điểm, giải pháp chủ yếu để phát triển nguồn nhân lực phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn vùng Đồng bằng sông Hồng đến năm 2020 và những năm tiếp theo.