Phát triển bền vững ngành Thủy sản Ninh Bình - Đinh, Công Huân (ĐHKT, 2017)
Các khía cạnh, các mặt của hoạt động thủy sản tỉnh Ninh Bình được nghiên cứu theo hướng chung trong một tổng thể theo quan điểm phát triển bền vững. Luận văn đưa ra hệ thống các giải pháp để phát triển bền vững ngành thủy sản Ninh Bình cho từng lĩnh vực như khai thác, nuôi trồng, chế biến và tiêu thụ, dựa trên cơ sở khai thác một cách hợp lý các nguồn lực, đồng thời bảo vệ môi trường, nâng cao hiệu quả kinh tế, tham gia giải quyết các vấn đề xã hội trong tỉnh.