Quản lý Nhà nước về du lịch sinh thái tại tỉnh Vĩnh Phúc - Nguyễn, Thị Thúy Hiền (ĐHKT, 2017)
Trong những thập kỷ gần đây, du lịch sinh thái đã trở thành một hình thức phổ biến phát triển mạnh ở nhiều quốc gia trên thế giới. Du lịch sinh thái đã và đang ngày càng khẳng định đây là một hình thức du lịch không những mang đến hiệu quả lớn về kinh tế mà còn có vai trò quan trọng gắn với việc bảo vệ thiên nhiên môi trường, phát triển bền vững kinh tế xã hội ở các nước và các địa phương.