Phân cấp quản lý đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam - Chu, Nữ Ngọc Phụng (Đại học Kinh tế, 2017)
Cơ sở lý luận và thực tiễn về phân cấp quản lý FDI. Đưa ra các khái niệm cơ bản về FDI, quản lý nhà nước và phân cấp quản lý nhà nước về FDI, các tác động tích cực cũng như các nguy cơ có thể xảy ra khi tiến hành phân cấp. Chương này cũng nêu ra kinh nghiệm và thực tiễn tiến hành phân cấp quản lý nhà nước ở một số quốc gia thuộc Cộng đồng Châu Âu như Anh, Pháp và kinh nghiệm phân cấp quản lý đầu tư nước ngoài ở Trung Quốc, Indonesia. Qua đó, tác giả sẽ nêu ra một số bài học cho Việt Nam