Analysis the effectiveness of application the Electronic customs at Quang Ninh Customs Department - Đậu, Hung Duong (Trung tâm Đào tạo và Giáo dục quốc tế, 2017)
Nghiên cứu một cách có hệ thống và toàn diện về hiệu quả ứng dụng thủ tục Hải quan điện tử trong hoạt động nghiệp vụ hải quan. Làm sáng tỏ một số vấn đề lý luận và thực tiễn hiệu quả ứng dụng thủ tục hải quan điện tử trong hoạt động nghiệp vụ hải quan. Nghiên cứu, khảo sát, đánh giá tình hình ứng dụng thủ tục hải quan điện tử trong hoạt động nghiệp vụ hải quan tại Quảng Ninh, xác định những khó khăn vướng mắc và những hạn chế cũng như làm rõ các nguyên nhân tiềm ẩn và các nguyên nhân gây ra rủi ro trong hoạt động nghiệp vụ hải quan của cơ quan hải quan trong việc áp dụng các thủ tục hải quan điện tử.