Reforming human resource management in the government inspectorate in 2011-2020 period - Nguyen, Thi Kim Anh (Trung tâm Đào tạo và Giáo dục quốc tế, 2017)
Nghiên cứu đổi mới cơ quan Thnh tra Chính phủ không phải là toàn bộ các vấn đề Thanh tra nói chung mà chỉ giới hạn trong phạm vi đổi mới công tác quản lý, sử dụng và phân cấp quản lý cán bộ cơ quan Thanh tra Chính phủ. Việc đề cập đến cơ cấu tổ chức và hoạt động của các tổ chức Thanh tra nhằm mục đích minh họa rõ hơn cho vấn đề hiện tại. Hệ thống hóa những vấn đề về lý luận của công tác quản lý, sử dụng và phân cấp quản lý cán bộ theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Phân tích thực trạng tình hình về công tác quản lý, sử dụng và phân cấp quản lý cán bộ trong cơ quan thanh tra Chính phủ.