Các nhân tố quyết định cho vay tiêu dùng của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Hòa Lạc - Lê, Trung Hưng (ĐHKT, 2017)
Ngân hàng không ngừng được mở rộng và phát triển đúng như nhận xét của Peter Rose “thực hiện nhiều chức năng tài chính nhất so với bất kỳ một tổ chức kinh doanh nào trong nền kinh tế” (Peter S.Rose,2002, trang 7). Đặc biệt, trước những yêu cầu đổi mới của sự cạnh tranh và hội nhập kinh tế, ngành ngân hàng phải tìm kiếm cho riêng mình những hướng đi phù hợp để vừa đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng, vừa đứng vững trong cơ chế thị trường. Phát triển cho vay tiêu dùng là một hướng đi như vậy.