Xóa đói, giảm nghèo bền vững ở huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang : Luận văn ThS. Kinh tế: 60 31 01 - Nguyễn, Thị Ngọc (ĐHKT, 2017)
Hệ thống hóa được những vấn đề lý luận cơ bản về xóa đói giảm nghèo và xóa đói giảm nghèo bền vững. Phân tích được thực trạng nghèo đói và xóa đói giảm nghèo theo hướng bền vững ở Lục Ngạn, chỉ ra thành tựu, hạn chế và nguyên nhân. Đưa ra một số giải pháp thực hiện xóa đói giảm nghèo bền vững ở Lục Ngạn trong thời gian tới.