An toàn nợ nước ngoài của Việt Nam : Luận văn ThS. Kinh tế: 60 31 01 - Đặng, Văn Thanh (ĐHKT, 2017)
Hệ thống hóa các vấn đề lý luận liên quan đến nợ nước ngoài, đặc biệt là cơ sở lý luận về an toàn nợ nước ngoài gồm phương pháp, chỉ tiêu so sánh, đánh giá... Nghiên cứu kinh nghiệm nước ngoài bao gồm cả kinh nghiệm thành công và hạn chế trong việc đảm bảo an toàn nợ nước ngoài. Đánh giá thực trạng an toàn nợ Việt Nam trong giai đoạn 2001 đến 2010. Đưa ra phương hướng và một số giải pháp cơ bản đảm bảo an toàn nợ nước ngoài của Việt Nam trong giai đoạn sắp tới.