Báo điện tử với việc quảng bá các di sản văn hóa vật thể được UNESCO công nhận - Triệu, Thúy Hà (H. : ĐHKHXH&NV, 2016)
Luận văn nêu khái quát cơ sở lí luận và thực tiễn về việc quảng bá hình ảnh các di sản văn hóa trên báo mạng điện tử; trình bày khái niệm về báo mạng điện tử và di sản văn hóa; vai trò và chức năng của báo mạng điện tử trong việc quảng bá hình ảnh các di sản văn hóa; các yếu tố quyết định hiệu quả của công tác quảng bá hình ảnh các di sản văn hóaViệt Nam trên báo mạng điện tử; đánh giá thực trạng công tác quảng bá hình ảnh các di sản văn hóa vật thể Việt Nam được UNESCO công nhận trên báo mạng điện tử trong năm 2013. Qua khảo sát nội dung và hình thức của các tác phẩm báo chí trên ba báo mạng điện tử VnExpress, Dân trí, Vietnamnet, luận văn làm rõ hiệu quả trên các mặt bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa trong năm 2013; đánh giá điểm mạnh, hạn chế trong việc quảng bá trên ba báo mạng điện tử, từ đó khái quát những đặc điểm quan trọng của việc quảng bá hình ảnh các di sản văn hóa Việt Nam trên báo mạng điện tử nói chung. Từ thực tế khảo sát đó, đưa ra đề xuất nâng cao hiệu quả quảng bá hình ảnh các di sản văn hóa vật thể Việt Nam trên báo mạng điện tử.