Sự gắn bó mẹ con sớm và ảnh hường của nó đến quá trình phát triển tâm lý của trẻ em 2-3 tuổi - Phan, Thị Ngọc (H. : ĐHKHXH&NV, 2016)
Vấn đề can thiệp đối với những trẻ này cần khắc phục chính từ sự thiếu hụt mối quan hệ gắn bó, chất lượng gắn bó. Nhất thiết phải xây dựng lại ở trẻ mối quan hệ gắn bó an toàn để trẻ có đối tượng yêu thương, tin tưởng nhưng không phụ thuộc, không bám dính. Mối quan hệ gắn bó này phải được xây dựng từ trong gia đình và dần dần phát triển, mở rộng ra bên ngoài.