Dư luận xã hội về việc bồi thường, hỗ trợ tái định cư trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay ( Nghiên cứu trường hợp tại Phường Dương Nội và Phường Phú Lương, Quận Hà Đông, thành phố Hà Nội) - Triệu, Bình Minh (H. : ĐHKHXH&NV, 2016)
Đề tài “Dư luận xã hội về công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư trên địa bàn Thành phố Hà Nội hiện nay-nghiên cứu trường hợp tại Phường Dương Nội và Phường Phú Lương, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội” nhằm mục đích tìm hiểu những ý kiến, đánh giá, nhận định, sự hài lòng của người dân đối với công tác này từ đó có thể có những kiến nghị giúp nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về đất đai hiện nay. Nghiên cứu cho thấy phần lớn người dân đều rất quan tâm đến công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đặc biệt là quan tâm đến mức bồi thường và hỗ trợ. Tuy nhiên các chính sách đền bù hiện nay vẫn chưa thực sự đảm bảo đứng về phía lợi ích của người dân. Cụ thể đó là mức bồi thường thường thấp hơn nhiều so với giá đất trên thị trường, bên cạnh đó là chính sách hỗ trợ đời sống sau thu hồi vẫn chưa được triển khai hiệu quả, các khu tái định cư thì không đảm bảo yêu cầu. Điều này dẫn đến thái độ và đánh giá của người dân đều không hài lòng thậm chí là phản đối, bức xúc đối với công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư hiện nay.