Khảo sát hệ thống ngữ âm tiếng Việt của người Thái Lan gốc Việt ở huyện Muang, tỉnh Nakhon Phanom ( có liên hệ với tiếng Việt ở Việt Nam) - Phatcharaphong, Phubetpeerwat (2016)
Luận văn đã khảo sát hệ thống ngữ âm tiếng Việt của người Thái Lan gốc Việt ở huyện Muang, tỉnh Nakhon Phanom và đối chiếu với phương ngữ Hà Nội và phương ngữ Nghệ Tĩnh. Trong luận văn bao gồm 4 nội dung: (1) Người Thái gốc Việt ở huyện Muang, tỉnh Nakhon Phanom, Thái Lan; (2) Hệ thống ngữ âm tiếng Việt của người Thái gốc Việt ở huyện Muang, tỉnh Nakhon Phanom, Thái Lan; (3) Đối chiếu hệ thống ngữ âm của người Thái gốc Việt ở huyện Muang, tỉnh Nakhon Phanom, Thái Lan với hệ thống ngữ âm tiếng Việt ở Việt Nam; và (4) Ảnh hưởng của tiếng Thái và sự biến đổi trong hệ thống ngữ âm tiếng Việt ở huyện Muang, tỉnh Nakhon Phanom, Thái Lan.