Quản lý nhân lực tại Tổng công ty Hàng hải Việt Nam : Luận văn ThS. Quản trị - Quản lý: 60 34 04 - Nguyễn, Đức Phương (ĐHKT, 2017)
Trên cơ sở nghiên cứu những vấn đề lý luận về quản lý nhân lực trong doanh nghiệp và thực tiễn công tác quản lý nhân lực tại Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, Luận văn phân tích thực trạng quản lý nhân lực tại Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, chỉ ra những thành công, hạn chế chủ yếu trong vấn đề này, từ đó đưa ra những quan điểm và đề xuất những giải pháp nhằm hoàn thiện công tác quản lý nhân lực tại Tổng công ty Hàng hải Việt Nam phù hợp với yêu cầu CNH– HĐH đất nước theo đề án tái cơ cấu Tổng công ty Hàng hải Việt Nam trong giai đoạn tới.