Truyền thông trong các sự kiện nghệ thuật ở Việt Nam năm 2012 (Khảo sát 03 sự kiện nghệ thuật Nhiếp ảnh, Đồ họa và Điêu khắc nổi bật năm 2012) - Trần, Hạnh Chi (2016)
Luận văn nêu khái quát cơ sở lý luận và thực tiễn về hoạt động và vai trò của truyền thông trong tổ chức sự kiện nói chung và các sự kiện văn hóa nghệ thuật nói riêng; trình bày quy trình cơ bản để tổ chức sự kiện và hiệu quả của hoạt động truyền thông qua khảo sát ba sự kiện nghệ thuật mang tính sáng tạo, nổi bật trong năm 2012 trên báo chí là nghệ thuật tranh Đồ họa, Nhiếp ảnh và Điêu khắc. Luận văn nêu lên thực trạng hoạt động truyền thông về các sự kiện nghệ thuật ở Việt Nam, đánh giá số lượng, chất lượng, hình thức hoạt động truyền thông về sự kiện nghệ thuật cụ thể là nghệ thuật Nhiếp ảnh, tranh đồ Đồ họa và nghệ thuật Điêu khắc. Ngoài ra, luận văn làm rõ hiệu quả, đánh giá điểm mạnh, hạn chế của hoạt động truyền thông về sự kiện nghệ thuật đó. Từ thực tế khảo sát đưa ra các kiến nghị, giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động truyền thông trong tổ chức sự kiện nói chung và tổ chức sự kiện nghệ thuật nói riêng.