Vốn xã hội với sự phát triển nguồn nhân lực trẻ thành phố Hà Nội (Nghiên cứu trường hợp Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội) - Đinh, Thị Thu Hường (2016)
Luận văn chỉ rõ thực trạng lao động việc làm của nguồn nhân lực trẻ cũng như việc sử dụng vốn xã hội trong phát triển nguồn nhân lực trẻ tại phường Đại Kim. Kết quả nghiên cứu cho thấy, vốn xã hội chưa được sử dụng thường xuyên. Vốn xã hội có vai trò tích cực trong tuyển dụng, thăng tiến. Mặt khác, vốn xã hội trở nên tiêu cực khi tạo sự bất bình đẳng trong cơ hội tuyển dụng, học tập, thăng tiến. Luận văn đưa ra được các giải pháp nhằm phát huy những mặt tích cực, hạn chế những mặt tiêu cực của vốn xã hội trong sự phát triển nguồn nhân lực trẻ.