Truyền thuyết và lễ hội về Lê Lợi ở Thanh Hóa - Mai, Thị Nhung (2016)
Hệ thống hóa truyền thuyết về Lê Lợi ở Thanh Hóa thông qua khảo sát các văn bản và trong tiềm thức của nhân dân địa phương. Nghiên cứu, miêu tả chi tiết các lễ hội liên quan đến truyền thuyết về Lê Lợi tỉnh Thanh Hóa. Góp phần khẳng định vai trò của truyền thuyết về Lê Lợi và cuộc khởi nghĩa Lam Sơn trong hệ thống truyền thuyết Việt. Đồng thời làm sáng rõ vẻ đẹp người anh hùng Lê Lợi và cuộc khởi nghĩa Lam Sơn trong tâm thức người dân địa phương thông qua sinh hoạt lễ hội.