Vai trò của dòng họ đối với việc thực hiện nhóm tiêu chí " Văn hóa - xã hội - môi trường" trong xây dựng nông thôn mới ở xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh hiện nay - Nguyễn, Thu Hiền (2016)
Đề tài “Vai trò của dòng họ đối với việc thực hiện nhóm tiêu chí “văn hóa – xã hội – môi trường” trong xây dựng nông thôn mới ở xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh hiện nay” được tiến hành với mục tiêu làm rõ được những đóng góp cụ thể của dòng họ đối với hoạt động thực hiện giáo dục, văn hóa, y tế và môi trường trong xây dựng Nông thôn mới. Xác định được thuận lợi, khó khăn và các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình thực hiện vai trò của dòng họ; từ đó có những giải pháp trước mắt, trung hạn và dài hạn, những kiến nghị cụ thể đối với chính quyền và bản thân dòng họ để phát huy vai trò dòng họ.