Quan hệ Mêhicô - Việt Nam những năm đầu thế kỷ XX - Phạm, Quốc Việt (2016)
Luận văn nhằm góp phần tái hiện bức tranh toàn cảnh quan hệ chính trị, kinh tế- xã hội giữa hai nước trên cơ sở tập hợp, hệ thống hóa một cách khoa học, có chọn lọc và phân tích. Qua đó tác giả luận văn hy vọng sẽ giúp người đọc có thêm những thông tin về vấn đề này. Đồng thời qua việc phân tích vấn đề đặt ra, tác giả sẽ đưa ra những đánh giá, nhận xét về những kết quả đã đạt được, những thuận lợi và thách thức cũng như một số kiến nghị, giải pháp đối với mối quan hệ giữa Việt Nam và Mê-hi-cô