Nghiên cứu xây dựng các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật của ngành lưu trữ Việt Nam: thực trạng và giải pháp - Đàm, Diệu Linh (2016)
Qua thực tiễn công việc và qua khảo sát thực tế, Luận văn tập trung phân tích, đánh giá tình hình xây dựng các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật trong công tác lưu trữ tại Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước thời gian qua. Bên cạnh đó, trong Chương này, Luận văn đã tổng hợp, thống kê các quy định của Nhà nước liên quan đến hoạt động tiêu chuẩn hóa nói chung và hoạt động xây dựng các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật trong công tác lưu trữ nói riêng.