Biện pháp quản lý hoạt động dạy học ở trường Trung học phổ thông Trần Phú thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc - Trần, Thị Thanh Mai (Khoa Sư phạm, 2017)
Trình bày một số khái niệm cơ bản về quản lý, quản lý giáo dục, hoạt động dạy học, ... Phân tích một số vấn đề lý luận về quản lý quá trình dạy học, những yếu tố ảnh hưởng đến việc quản lý hoạt động dạy học và nâng cao chất lượng dạy học ở trường trung học.