Đổi mới phương thức quản lí tài chính theo hướng tự chủ nhằm khắc phục sự không tương thích giữa cấp phát tài chính và tiến độ thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học ( Nghiên cứu trường hợp Trường Đại học khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN) - Kim, Thị Diệp Hà (2016)
Đưa ra được các khái niệm và lý thuyết cơ bản về các vấn đề liên quan đến đề tài như: khái niệm nghiên cứu khoa học, đặc điểm nghiên cứu khoa học, hợp đồng nghiên cứu khoa học, tự chủ trong hoạt động nghiên cứu khoa học, Ngân sách nhà nước, khái niệm không tương thích; lý thuyết hệ thống, lý thuyết khoa học công nghệ đẩy thị trường kéo