Hoàn thiện chế độ thanh quyết toán tài chính theo kết quả nghiên cứu đối với hoạt động nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn ( Nghiên cứu trường hợp Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) - Nguyễn, Tuấn Anh (2016)
Luận văn đưa ra nhóm giải pháp nhằm góp phần hoàn thiện cơ chế thanh quyết toán tài chính theo kết quả nghiên cứu cuối cùng đối với nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, cụ thể là: Giải pháp thứ nhất: Lấy kết quả nghiên cứu cuối cùng làm tiêu chí căn bản để xây dựng cơ chế thanh quyết toán tài chính trong hoạt động khoa học và công nghệ nói chung và nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn nói riêng. ..