Nghiên cứu thiết kế và quy trình chế tạo chip chia công suất quang từ vật liệu lai nanô ASZ - Nguyễn, Tất Thành (Khoa Sư phạm, 2017)
Trình bày tổng quan về vật lí, vật liệu và quy trình chế tạo dẫn sóng quang phẳng. Nghiên cứu các tính chất vật lí của vật liệu dẫn sóng nano ASZ . Tiến hành đo các thông số chính vật liệu lai nano ASZ: chiết suất, hệ số tổn hao quang của vật liệu. Thiết kế chip chia công suất quang, triển khai thực nghiệm chế tạo chip chia công suất quang và tiến hành đo đạc các thông số của chip.