Một số giải pháp quản lý nhằm nâng cao chất lượng quá trình giáo dục đạo đức cho học sinh trường Trung học phổ thông Cẩm Lý huyện Lục Nam - tỉnh Bắc Giang : Luận văn ThS. Giáo dục học: 60 14 05 - Nguyễn, Văn Ninh (Khoa Sư phạm, 2017)
Nghiên cứu các khái niệm về đạo đức, giáo dục đạo đức, chất lượng quá trình giáo dục đạo đức (GDĐĐ) và quá trình giáo dục cũng như quản lý quá trình giáo dục đạo đức trong trường trung học phổ thông (THPT). Thực trạng công tác quản lý GDĐĐ học sinh ở trường Trung học phổ thông Cẩm Lý huyện Lục Nam. Một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng GDĐĐ học sinh ở trường Trung học phổ thông Cẩm Lý.