Bước đầu ứng dụng mô hình quản lý sức chứa LAC (limits of Acceptablechange - Giới hạn của những thay đổi có thể chấp nhận được) trong phát triển du lịch tại VQG Cúc Phương - Ninh Bình - Phạm, Mai Anh (2016)
Tổng quan hệ thống lý thuyết về sức chứa du lịch, các yếu tố ảnh hưởng đến sức chứa du lịch, mô hình quản lý sức chứa LAC. Tổng quan nguồn lực phục vụ du lịch tại Vườn quốc gia Cúc Phương, thực trạng hoạt động du lịch tại đây và các vấn đề về sức chứa cần phải giải quyết. Đề xuất một số giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả quản lý sức chứa tại Vườn quốc gia Cúc Phương.