Những biện pháp nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc - giáo dục trẻ trong các trường mầm non ngoài công lập thành phố Hải Phòng trong giai đoạn hiện nay : Luận văn ThS. Giáo dục học: 60 14 05 - Nguyễn, Thúy Hiền (Khoa Sư phạm, 2017)
Nghiên cứu khái niệm trường mầm non ngoài công lập, chất lượng chăm sóc giáo dục (CS-GD) trẻ trong các trường mầm non ngoài công lập và các biện pháp quản lý hệ thống này; Khảo sát, phân tích, đánh giá thực trạng các trường mầm non ngoài công lập ở Hải Phòng. Những biện pháp quản lý nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ ở các trường mầm non ngoài công lập thành phố Hải Phòng.