Những biện pháp tăng cường quản lý công tác giảng dạy của đội ngũ giảng viên thỉnh giảng tại trường Đại học dân lập Hải Phòng - Hồ, Văn Giỏi (Khoa Sư phạm, 2017)
Khái quát cơ sở lý luận về khoa học quản lý, quản lý giáo dục, quản lý đội ngũ giáo viên; Phân tích, đánh giá thực trạng quản lý công tác giảng dạy của đội ngũ giảng viên thỉnh giảng tại Trường Đại học dân lập Hải Phòng trong 3 năm từ 2002-2005.