Một số biện pháp huy động cộng đồng nhằm tăng cường nguồn lực vật chất và tài chính cho giáo dục phổ thông ở huyện Kiến Thụy thành phố Hải Phòng - Nguyễn, Văn Ngải (Khoa Sư phạm, 2017)
Khái quát cơ sở lý luận của vấn đề huy động cộng đồng (HĐCĐ) nhằm phát triển giáo dục. Phân tích thực trạng hoạt động HĐCĐ xây dựng phát triển giáo dục theo các mặt huy động nguồn lực vật chất và tài chính cho giáo dục phổ thông giai đoạn hiện nay.