Đảng bộ Tỉnh Hưng Yên lãnh đạo chiến tranh du kích trong kháng chiến chống thực dân Pháp (1946-1954) - Vũ, Thị Ngọc (2016)
Luận văn làm sáng tỏ những chủ trương, đường lối của Đảng bộ Hưng Yên trong lãnh đạo chiến tranh du kích ở địa phương (1946 – 1954). Luận văn tái hiện hoạt động chiến tranh du kích của quân và dân Hưng Yên trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Luận văn nêu được những ưu điểm, hạn chế và bước đầu đúc rút những bài học kinh nghiệm từ quá trình Đảng bộ Hưng Yên lãnh đạo, chỉ đạo chiến tranh du kích ở địa phương trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.