Phát triển năng lực nghiên cứu cho học sinh bằng dạy học theo dự án trong dạy học Sinh học 10, trung học phổ thông - Tạ, Thị Thủy (Trường Đại học giáo dục, 2017)
Luận văn chỉ rõ trong dạy học môn sinh học, cách dạy học của một bộ phận giáo viên hiện nay còn thiên về lý thuyết, ít liên hệ với thực tế. Học sinh ít khi được giao các bài tập, công việc về nhà liên quan đến thực tế. Do vậy người học ít có cơ hội được phát triển các năng lực học tập của mình thông qua quá trình nghiên cứu khoa học. Do vậy, việc hình thành và phát triển năng lực nghiên cứu cho học sinh thông qua việc sử dụng phương pháp dạy học tích cực là một nhiệm vụ quan trọng cần phải được giải quyết của giáo viên và học sinh trong quá trình dạy, học.