Thiết kế và sử dụng bài tập theo hướng phát triển năng lực vận dụng kiến thức cho học sinh trong dạy học lịch sử Việt Nam từ 1930 đến 1954, trường trung học phổ thông : Luận văn ThS. Giáo dục học: 60 14 01 11 - Chu, Thị Dàng (2017)
Trong hệ thống các phương pháp dạy học lịch sử thì phương pháp sử dụng bài tập nhằm phát triển các năng lực vận dụng kiến thức cho học sinh có vai trò, ý nghĩa rất quan trọng. Vì vậy, việc nghiên cứu về thiết kê và sử dụng bài tập nhằm phát triển các năng lực vận dụng kiến thức cho học sinh được sự quan tâm của các nhà giáo dục, giáo dục ịch sử. Đểnghiên cứu đề tài, chúng tôi đã tiếp cận với nhiều nguồn tài liệu trong và ngoài nước.